ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


 


สวัสดีค่ะเพื่อนๆทั้งหลายวันนี้จะมาอัพเดตวิธีการทำเครื่องดื่มเพื่อสุขภ่าพค่ะเป็นน้ำสีขาวๆที่กินกับปาท๋องโก๋ว้าวๆๆ!!!พูดแล้วหิวฮ่าฮ่า ใช่แล้วค่ะน้ำเต้าหู้นั่นเองละค่ะ!!วันนี้จะมาบอกถึงเคล็ดลับการทำน้ำต้มกู้แสนอร่อยกันค่ะเป็นเมนูสุขภาพสุดๆค่ะ มาดูส่วนผสมกันก่อนนะค่ะ


ส่วนผสม!

·        ใบเตย

·        น้ำตาลทราย

·        น้ำเปล่า

·        และถั่วเหลือง แช่น้ำไว้แล้ว 5 ชั่วโมงค่ะ

·        เครื่องที่เราชอบค่ะ เช่น เม็ดแมงรัก หรือธัญพืชต่างๆค่ะ

ก่อนอื่นให้เรามาที่ปั่นค่ะปละผ้าขาวบางตักถั่วเหลือที่เราแช่น้ำใส่ลงถ้วยปั่นค่ะเติมน้ำสะอาดลงไปค่ะและปั่นให้ละเอียดเลยนะค่ะเอาให้เป็นโจ๊ะหรือน้ำได้ยิ่งดีค่ะอิอิพอละเอียดดีแล้วให้นำผ้าขาวบางมาวางตรงกระชอนที่จะกรองนำถั่วเหลือที่เราปั่นเทลงไปค่ะสพำหรับผ้าขาวบางนี่สำคัญนะค่ะถ้าเราไม่กรองเราก็จะได้น้ำเต้าหู้ที่มีถั่วเหลืองเนี่ยค่ะอยู่ในน้ำเต้ากู้เป้นเล็กๆนะค่ะเมื่อกรองแล้วถ้ามันไม่เร็วให้เราบีบได้ค่ะเราก็จะเห็นน้ำเต้าหู้นะค่ะจากนั้นนำไปต้มค่ะใส่ใบเตยค่ะเพื่อความหอมค่ะขมวดใบเตยและยัดลงไปในหม้อค่ะจะช่วยให้น้ำเต้าหูมีกลิ่นหอมน่ารับประทานมากขึ้นค่ะต้องระวังในเรื่องไฟนะค่ะเพราะถ้าใช้ไฟแรงน้ำเต้าหู้จะไหม้ได้นะค่ะฟองต้องช้อนออกด้วยนะค่ะใช้ไฟเบาๆค่ะเมื่อน้ำเต้าหู้เดือดดีแล้วให้เราใส่น้ำตาลทรายลงไปค่ะถ้าเราไม่ชอบทานหวานก็ใส่ตามที่เราจะดื่มค่ะและใส่เครื่องตามที่เราชอบค่ะ ง่ายๆเลยละค่ะและได้สัดส่วนที่เข้มข้นมากๆเลยละค่ะส่วนแก้วให้ใส่แก้วที่มีความหนานะค่ะทำเรียบร้อยแล้วเก็บใส่ตู้เย็นไว้ทานได้นะค่ะสัก 2 – 3 วันก็ยังคงทานได้อยู่นะค่ะแล้วก็เรียบร้อยแล้วค่ะสำหับเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพน้ำต้มหู้ค่ะเป็นเครื่องดื่มที่เรนียกได้ว่ามีคุณประโยชน์และวิตามินมากๆเลยละค่ะสามารถทำท่านเองที่บ้านได้ง่ายๆมากเลยนะค่ะแต่ก็ควรระวังด้วยนะจ้าสำหรับน้องๆที่อยากทำระวังเรื่องการใช้เครื่องปั่นและไฟด้วยนะจ้า

นอกหจากนี้เพื่อเพิ่มความอร่อยๆสามารถใส่เครื่องได้เลยนะจ้าหรือว่าถ้าอร่อยเข้าขั้นเทพแล้วทำขายข้างนอกก็ได้นะค่ะตั้งขานหน้าบ้านไปเลยเรียกดได้ว่าอร่อยคนเดียวไม่พอแชร์กันอร่อยด้วยละค่ะรับรองค่ะว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่าค่ะยิ่งขายนเช้าๆอากาศดีๆคนยิ่งต้องการกินน้ำเต้าหู้เยอะค่ะ ^__^

แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ