ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


วิธีทำวาฟเฟิล

หน้าแรก > ขนมหวาน > วิธีทำวาฟเฟิล
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2012-12-22 21:16:15
คำค้นหา : วิธีทำขนมวาฟเฟิล วิธีทำวาฟเฟิลSay hi ค่ะวันนี้จะมาแนะนำวิธีการทำขนมอร่อยๆทานกินเล่นที่บ้านนะค่ะเราเรียกมันว่าวาฟเฟิลค่ะมันมีลักษณะคล้ายๆกับรังผึ้งค่ะถ้าใครเคยกินรังผึ้งจะทราบค่ะแต่วาฟเฟิลจะนุ่มกรอบและอร่อยมากๆเลยละค่ะและมีหลายไส้ที่เราใส่ได้เลยค่ะปกติจะมีสูตรหลกหลายวิธีมากๆเคยละค่ะแต่วันนี้ขอแนะนำกันแบบโบราณๆค่ะสิ่งที่ต้องเตรียม

แป้งข้าวเจ้า 250 กรัม
แป้งสาลี 50 กรัม
น้ำตาลทราย 150 กรัม
ยีสต์ 1 ช้อนชา
น้ำอุ่น 200 กรัม
ไข่ 2 ฟอง
ผงฟู 1/2 ชช
กะทิ 125 มล.
ข้าวโพดต้มฝาน 1 ถ้วย


วิธีทำ (วาฟเฟิล)

นำแป้งข้าวเจ้าแป้งสาลีและยีสต์ มาร่อนผสมกัน 1 ครั้งใส่น้ำตาลทราย น้ำอุ่น ผสมกันในชาม ตีให้เข้ากัน ปิดด้วยพลาสติก นำเข้าตู้เย็นช่องธรรมดาทิ้งไว้ 1 คืนค่ะจากนั้นนำออกจากตู้เย็น จะเห็นได้ชัดว่าตัวแป้งจะเป็นฟองๆ ซึ่งเกิดจากการหมักยีสต์ทีนี้ก็ตอกไข่ใส่ลงไป ใส่ผงฟู กะทิ และข้าวโพด คนส่วนผสมรวมกัน คนๆให้เข้ากัน ส่วนผสมที่ได้จะเป็นฟองปุดๆ เหลวๆนำเครื่องทำวาฟเฟิลมาอุ่นให้ร้อนก่อน เอาเนยทาในเครื่องทำวาฟเฟิลนิดหน่อยเพื่อไม่ให้มันติดพิมพ์ เสร็จแล้วก็เอามาหยอดใส่พิมพ์ได้ รอจนสุกแซะออกจากพิมพ์จัดใส่จานทานร้อนๆ (ถ้าใครไม่มีพิมพ์ขนมรังผึ้ง ก็ใช้วิธีตักหยอดทอดในกระทะ ทำแบบแพนเค้กก็ได้ค่ะ ทำออกมาก็น่าทานเหมือนกันค่ะ)

**สำหรับสูตรนี้เราใส่ข้าวโพดต้ม แต่ถ้าใครอยากเปลี่ยนเป็นไส้อย่างอื่นก็ได้ เช่น มะพร้าวขูด ลูกเกด ลูกชิด หรือฟรุ๊ตสลัดก็ได้ แล้วแต่ชอบ**


รับรองเลยค่ะว่าทำง่ายและแถมอร่อยได้ด้วยค่ะปัจจุบันมีการทำวาฟเฟิลขายกันมากมายเลยละค่ะเพราะทำง่ายขายง่ายได้ทุนคืนง่ายได้กำไรเร็วค่ะเรียกได้ว่าเป็นนอีกหนึ่งภูมิปัญญาดีๆที่เรานำมาแนะนำวิธีการทำขนมอร่อยๆแสนง่ายเลยละค่ะมั่นใจได้เลยละค่ะว่าท่านจะต้องชอบแน่ๆค่ะกับวาฟเฟิลอร่อยๆ รับประกันค่ะว่าขายได้แน่นอนค่ะ(มั้ง) ลองทำดูไม่เสียกายค่ะกับขนมอร่อยๆแบบนี้ทำขายได้และยังทานเล่นเองได้ด้วยค่ะยิ่งทานร้อนๆตอนเช้าด้วยนะค่ะพระเจ้า!!! อเมริกันสุดๆไปเลยค่ะและยิ่งมีน้ำส้มคั้นด้วยและยิ่งอร่อยเข้าไปใหญ่อิอิ รับรองได้เลยค่ะว่าถูกอกถูกใจกันอย่างแน่นอนค่ะเรากล้าการันตีว่าขนมว่าฟเฟิลนั้นเป้นอะไรที่อร่อยมากๆเลยค่ะที่สำคัญนะค่ะยังได้คุณประโยชน์จากไส้ที่เราใส่เข้าไปค่ะเราสามารถใส่หรือไปแปลงเป็นวาฟเฟิลสลัดได้นะค่ะอ่ะๆๆๆ!! ไม่เคยได้ยินกันละสิก็แหง่ละเพิ่งคิดเมื่อกี้จะรู้จักกันได้ไงฮ่าฮ่าสุดท้ายแล้วบ๊ายบายจ้า

ยังไม่ได้
เป็นสมาชิก
สมัครที่นี้
ชื่อ: tanny
No. 211 / เวลาโพส : วันที่ 10 มีนาคม , 2013 : 18:21:59
ค่ะ พ่อแม่ฉันสอนฉันมาดี หรือว่าคุรนางขาดพ่อแม่ไปค่ะ บอกได้ค่ะเดี่ยวไปตามรถสีทันยามาให้ค่ะ
ยังไม่ได้
เป็นสมาชิก
สมัครที่นี้
ชื่อ: tanny
No. 209 / เวลาโพส : วันที่ 10 มีนาคม , 2013 : 18:13:16
พี่ค่ะอย่าไปสนจัยเด็กมารยาททรามเลยค่ะ พี่ทัมต่อไปเถอะค่ะ พ่อแม่สอนมารื้อป่าวน่ะพวกเทอถึงกหล้ามากขนาดนี้เนอะ..
ยังไม่ได้
เป็นสมาชิก
สมัครที่นี้
ชื่อ: นิ๊กกี้0855851079ม.2คร่ะ
No. 207 / เวลาโพส : วันที่ 10 มีนาคม , 2013 : 18:04:21
ขอบคุนคร่ะไม่ชอบเลบเอือนอ้วกกแตรกกกคร่ะ หนูชื่อด.ญ.ปราณญดา ทวีสินน่ะคร่ะ แร๊ดเบาๆคร่ะ ไม่อร่อยค่ะ แดกทุกวันเพื่อนให้แดก ของฟรีอร่อย ของซื้อเหมือนเ***้ ยยยคร่ะ
ยังไม่ได้
เป็นสมาชิก
สมัครที่นี้
ชื่อ: KAEW
No. 181 / เวลาโพส : วันที่ 24 มกราคม , 2013 : 21:27:47
ขอบคุณสำหรับวิธีการทำนะคะ
อยากกินมาก จะลองทำดูพรุ่งนี้เลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ